วันพุธที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2556

สูตรน้ำยำ

สูตรน้ำยำ
น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย 2 ช้อนโต๊ะ (ชอบเผ็ดน้อยหรือเผ็ดมากลดเพิ่มเอง)

เทคนิค นำน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย ใส่ลงในถ้วยคนให้น้ำตาลทรายละลายแล้วนำไปคลุกกับของที่จะยำ 

ถ้ายำวุ้นเส้นต้องเพิ่มน้ำอุ่นลงในน้ำยำด้วยเพราะวุ้นเส้นจะดูดน้ำยำมากกว่าปกติ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น